9MYWTKCLH47XGH

จอแอลอีดี ในสนามกีฬา ใช้จอแบบธรรมดา ได้ไหม?

จอแอลอีดี ในสนามกีฬา ใช้จอแบบธรรมดา ได้ไหม?

คำตอบคือได้ ถ้าจำเป็นต้องติดตั้งและมีงบประมาณน้อยค่ะ แต่.....

    ผู้อ่านลองนึกภาพ แสงแดดอันร้อนแรงแผดเผาของบ้านเรา หรือฝนพายุอันโหดร้าย ไม่นับแรงกระแทกจากลูกฟุตบอลที่ลอยมาจากแรงอัดสุดฝีเท้าของนักฟุตบอล หรือแรงตบสุดโหดฝังดิน จากนักกีฬาวอลเลย์บอล  พอถึงจุดนี้แอดมินขอถามอีกที ใช้จอแบบธรรมดา ดีไหม ถ้าใครตอบว่าได้ แอดมินตามใจคะ แต่...แอดมินอยากบอกว่า จอสนามกีฬา ถูกแยกออกมาเป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่สินค้า ในโรงงานผลิตจอรายใหญ่ จะไม่ถูกรวมกับจอในอาคาร นอกอาคารทั่วไป เพราะว่า

 จอแอลอีดีสำหรับสนามกีฬา จะมีความต่างจากจอแบบธรรมดา หลักๆ 3 ข้อค่ะ

1 จอออกแบบให้มีวัสดุเคลือบผิวจอ Softrubber หรือ silicone mask  เพื่อให้เม็ดไฟ ไม่แตก หลุด  หรือวัสดุของตู้ CABINET ออกแบบมาให้ปลอดภัยเมื่อถูกกระแทกจาก นักกีฬา หรืออุปกรณ์กีฬา เช่น จอแอลอีดีริมสนาม  (perimeter)  บางยี่ห้อจะได้รับการรับรอง  UEFA-certified product design เพื่อแสดงว่าจอออกแบบมาให้มีความปลอดภัยต่อนักกีฬา  หรืออย่างสนามบาสเกตบอล ก็จะมี FIBA ดูแลและออกเอกสารรับรองให้จอดังกล่าว  

2 จอออกแบบให้มีระบบกันน้ำและกันฝุ่น ที่เข้มข้น กว่าจอทั่วไป เนื่องจากมักถูกติดตั้งในที่กลางแจ้ง  และต้องทำงานได้ต่อเนื่อง ประเภทฝนตกลงมานิด จอดับ แดดแรงหน่อย แผ่นจอบิด ภาพเพี้ยน กำลังแข่งฟุตบอลอยู่ดีๆ ทีมเยือนกำลังยิงประตู จอดับไปเฉยๆ ก็น่าเขิน อยู่นะคะ

 

 

3 จอแอลอีดีสนามกีฬา ออกแบบให้มีระบบป้องกันจอดำจากปัญหากระแสไฟ หรือจอใดจอหนึ่งเสีย จอที่เหลือสามารถแสดงภาพต่อได้  เรื่องนี้ แอดมิน มองว่าสำคัญมากนะคะ เพราะหลายครั้ง จอแอลอีดี แบบธรรมดา หากมี cabinet หนึ่งเสีย จอคือดับหมดทั้งผืน กำลัง แข่ง e-sport ตีป้อม ลุยด่าน กินไก่ แสดงคะแนนการแข่งขันแบบลุ้นนาทีต่อนาที แล้วจอดับ..นาทีนี้ จะช่างไฟ ช่างจอ หรือช่างมัน ก็กู้กลับมาไม่ทันแล้วค่ะ

 

 

    เหตุผลเบาๆ 3 ข้อนี้หากอ่านแล้วปรับขยับงบประมาณได้ แอดมินชวนให้ดำเนินการนะคะ หลายคนอาจมองว่าแอดมินจ้องแต่จะขายของแพง ไช่คะ เพราะแอดมินได้ยอด แต่สำคัญกว่าคือ ลูกค้าได้ของดีมีคุณภาพ ใช้งานได้นาน ไม่เสียดายเงิน ไม่เสียหน้า และไม่เสียเวลาจัดซื้อจัดจ้างใหม่ และชมแอดมินว่าแนะนำได้ดี อยากอุดหนุนต่อ อันนี้สำคัญที่สุดคะ

  สนใจจอแอลอีดีแบบไม่ธรรมดา ป้ายสกอร์บอร์ด ป้ายคะแนน  สำหรับ สนามฟุตบอล สนามวอลเลย์บอล สนามฟุตซอล สระว่ายน้ำ ลานฮอกกี้ หรือลานกีฬากลางแจ้ง ติดต่อแอดมินใจดี ได้ที่ โทรศัพท์ 061743 9656 (แอดไลน์ได้) อีเมล์ soundscreenth@gmail.com  ยินดีบริการคะ

 

 

 

 

 

Visitors: 908,533