9MYWTKCLH47XGH

จอแอลอีดีขนาดใหญ่สำหรับห้องประชุมเลือกอย่างไรดี

 

จอแอลอีดีขนาดใหญ่สำหรับห้องประชุมเลือกอย่างไรดี

        หลายท่านที่คลิกอ่านบทความนี้ ส่วนใหญ่ ผ่านความรู้สึกเบื่อ ที่โปรเจคเตอร์ สว่างไม่พอ  รู้สึกเศร้าเวลาโปรเจคเตอร์เสีย แล้วงานประชุมที่กำลังจะเริ่มต้องหยุดชะงัก  และรู้สึกกระอักเมื่อเห็นบิลค่าหลอดมาแต่ละครั้ง(ยังไม่รวมค่าแผงแมนบอร์ดที่รอต่อคิว) จึงมองหา จอแสดงภาพขนาดใหญ่ ที่ให้ภาพสว่างชัด สามารถซ่อมได้ง่าย และอายุการใช้งาน ยาวนาน 

      จอแอลอีดี แบบภายในอาคาร  Indoor  LED Full Color  เป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับการตัดสินใจนี้ เพราะ จอ LED ขนาดใหญ่ มีราคาสูง การเลือกซื้อ จึงตั้งใช้ สติ และ ความรู้ อยู่ไม่น้อย  จะเชื่อพนักงานขาย โดยไม่สืบก็อันตราย แต่จะให้ซื้อโดย ไม่ชัดเจนก็ยาก แอดมินขอเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณ มี สติก่อนสตาร์ท ค่ะ

 

Samsung "The WALL" กับ Virtual Production Studio ของ CJ ENM (ผู้สร้างหนัง parasite)

 

  เลือกซื้อ อย่างไร ยี่ห้อไหนดี 

  1.  เลือกขนาดให้ถูกกับห้อง หรือใกล้เคียงกับจอเดิม (ถ้าจอเดิมขนาดพอดีแล้ว) โดยยึดความสูงของพื้นที่ติดตั้งเป็นหลัก เช่น เพดานสูง 2.75 เมตร จอควรมีความสูง 1.96  กว้าง 3.2 เมตร เพื่อให้ได้ภาพแบบไวด์สกรีน(16:9)  และมุมมองภาพไม่ถูกบังจากคนที่นั่งอยู่มากนัก
  2. เลือกความละเอียดจอ ให้พอดีกับระยะนั่ง เช่น หากที่นั่งแถวแรกห่างจากจอประมาณ 4 เมตร จอความละเอียด P3.91 หรือ P4 ก็จะเหมาะ แต่หาก จอแอลอีดี ดังกล่าว ต้องการใช้เป็นฉากหลังของเวที หรือต้องการใช้แสดงเนื่อหาที่มีความละเอียดสูง จอความละเอียด P0.9  หรือ P1.2  ก็จะทำให้ภาพเนียนเรียบมากขึ้น
  3. เลือก จอทีมี ค่า Refresh Rate สูงอย่างน้อย 3840 Hz เพื่อลดการกระพริบของภาพ เวลาถ่ายวีดีโอ หรือถ่ายรูป ภาพจะไม่กระพริบ เป็นริ้วคลื่น
  4. เลือกจอที่มีน้ำหนักน้อย เช่น อลูมิเนียมอัลลอยคาบิเน็ต  ALuminum Alloy Cabinet เพื่อลดน้ำหนักจอไม่ให้รบกวนโครงสร้างอาคาร (จอ P3.91 ขนาด 4 x2.5 เมตร น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม) 
  5. เลือกจอทีสามารถเปลี่ยนแผ่นจากด้านหน้าได้ front service เพราะจอแบบนี้เราสามารถเปลี่ยนได้เอง โดยไม่ต้องรอช่าง เพียงแค่ดึงแผ่นที่เสียออกมาเปลี่ยน  ก็ประชุมต่อได้เุลย

 

     6. เลือกจอจากโรงงาน ที่จำหน่ายจอแอลอีดีเป็นหลักและอยู่ในระดับท้อปของโลก เพื่อความสบายใจค่ะ อย่างตอนนี้จอที่มาจาก  Unilumin ,Leryard ,Absen ,Maxhub,Samsung ,Razr ถือว่าคุณภาพดี ทนทาน สีสวย อะไหล่พร้อม สร้างความมั่นใจในการซื้อได้ดีค่ะ 

 

 

 

 เพราะจอแอลอีดี มีการลงทุนสูงในครั้งแรก แต่ผลตอบแทนกลับมาก็คุ้มค่า แต่จะคุ้มกว่า ถ้าเลือกได้ตรงการใช้งาน ตรงขนาด จอซื้อจาก ผู้ผลิตมาตรฐานสูง   ผู้ขายรับผิดชอบ และช่างติดตั้งเชี่ยวชาญ ใช้งานได้นานคะ 

สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0617439656 หรือ ไลน์  @sssth ยินดีบริการคะ 

น่ารู้ก่อนซื้อ

Visitors: 981,164