9MYWTKCLH47XGH

จอทีวีเขียนได้ ทำให้ห้องเรียนสนุกขึ้นจริงไหม?

จอทีวีเขียนได้ ทำให้ห้องเรียนสนุกขึ้นจริงไหม?

    หลายๆท่าน คงเคยเห็นห้องเรียนหลายแห่ง มีโทรทัศน์ ขนาด 55 นิ้ว แขวน อยู่ที่มุมกระดานดำด้าบบน  จนเกิดคำถามว่า จอโทรทัศน์ ขนาดนี้ แขวนไว้ก็สูง ภาพจะเห็นชัดทั้งห้องไหม  สู้แสงได้หรือเปล่า จะมีเงาสะท้อนไหม หรือเกิดคำถามว่า กระดานดำก็มี โทรทัศน์ก็มี เครืองฉายภาพวัตถุ 3 มิติก็มี คอมพิวตอร์ก็มี สารพัดอุปกรณ์ ในห้องเรียน ครูจะมึนไหม?  ไหนจะสอน ไหนจะต้องเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับสื่อการสอน และยังต้องกังวลหากอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ดี  หรือไม่เหมาะสมกับผู้เรียน  แต่ตอนนี้สิ่งที่เราๆ ทั้งหลายสงสัย และแอบมึนตาม ได้รับการแก้ปัญหา ด้วย จอทีวีเขียนได้ หรือภาษาทางการว่า จอสัมผัสอัจฉริยะ ค่ะ           

   สาเหตุ ที่ จอสัมผัสอัจฉริยะ ทำให้ผู้สอน เหนื่อยกับการสอนน้อยลง และผู้เรียน สนุก กับการเรียนมากขึ้น  เพราะ

1 จอสัมผัสอัจฉริยะ ผู้สอนสามารถ เขียนบนจอภาพได้ ด้วยปลายนิ้ว หรือปากกาปลายทึบ และมีซอพ์แวร์ ไวท์บอร์ด  ช่วยให้ ผู้สอน สามารถเขียนได้ครั้งละหลายหน้า สามารถเลือกลด- เพิ่ม หรือ แทรกหน้าที่ต้องการได้ง่าย ไม่ต้องเขียนไปลบไปเหมือนกระดานดำ  รวมทั้งสามารถย้อนดูได้ตลอดเวลา

2 จอสัมผัสอัจฉริยะ สามารถ แทรกภาพ วีดีโอ และสื่อการสอนจากอินเตอร์เน็ต ไปพร้อมกับการเขียนบนจอภาพได้ทันที โดยไม่ต้อง ไปเปิด โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ เพิ่มเติม  รวมทั้งจอสัมผัสอัจฉริยะ ขนาด 65 นิ้ว สามารถติดตั้งในตำแหน่งเดียวกับกระดานดำ ไม่ต้องเงยหน้ามอง เหมือน โทรทัศน์เดิมๆ   

  

(ภาพจากGoogle)

3 จอสัมผัสอัจฉริยะ มีกระจกจอที่เคลือบด้วยวัสดุพิเศษ ลดเงาสะท้อน ทำให้ผู้เรียน สามารถอ่าน ข้อมูลที่อยู่บนจอได้ชัดเจน และมีมุมมองกว้าง ต่างจาก จอโทรทัศน์ทั่วไป ที่มีแสงสะท้อนจากตัวจอ ทำให้ ข้อมูลบนจอไม่ชัดเจน และมีมุมมองภาพแคบกว่า  รวมทั้งกระจกจอ ของ จอสัมผัสอัจฉริยะ เป็นกระจกหนาแบบนิรภัย แตกยาก และหากแตก ก็จะเป็นเม็ดเล็กๆไม่สร้างแผลให้กับผู้ใช้งานได้ง่ายเหมือนกระจกจอโทรทัศน์ทั่วไป

4 จอสัมผัสอัจฉริยะ มีซอฟท์แวร์ ช่วยในการเขียน เช่น มีฟังก์ชั่นแปลงลายนิ้วมือ มี โหวตคะแนน เกมส์ สื่อการสอนแบบเคลื่อนไหว สร้างความสนใจให้กับผู้เรียน และสามารถบันทึกการเรียนการสอนเก็บไว้ หรือแชร์ ผ่าน QR code ไปยังโทรศัพท์ หรืออีเมล์ ของผู้เรียนได้ง่ายดาย

5 จอสัมผัสอัจฉริยะ รองรับการเรียนการสอนทั้งแบบออนไลน์ และออนไซต์ ผู้เรียนในห้อง สามารถเรียนร่วมกับเพื่อน ๆ ผ่านระบบออนไลน์ของจอสัมผันอัจฉริยะ ได้ง่ายๆ ผ่าน โปรแกรม หรือ  web browser เรียนไปพร้อมๆกัน บันทึกไฟล์ได้ง่าย และแชร์ ส่งต่อได้เพียง 1-2 คลิก

    นี่เป็นเพียงข้อดี บางส่วน ของ จอสัมผัสอัจฉริยะ ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจาก โรงเรียน มหาวิทยาลัย  สถานศึกษา เป็นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีทีผ่านมา และมีแนวโน้มถูกนำไปใช้แทน กระดานดำ กระดานไวท์บอร์ด มากขึ้นเรื่อยๆ  เพราะ เขียนได้ ลบง่าย แชร์สบาย หากอ่านแล้วสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สนใจทดลองใช้งาน ติดต่อแอดมินได้ที่ โทรศัพท์ 06-1743-9656 หรือแอดไลน์ soundscreenth  ยินดีบริการคะ

จอสัมผัส อัจฉริยะ Interactive Touch Screen

 • จอสัมผัสอัจฉริยะ ขนาด 65 นิ้ว ยี่ห้อ Razr เรสซ์ รุ่น PC-65X มี Google EDLA
  159,000.00 ฿
  199,000.00 ฿  (-20%)
 • ใหม่ล่าสุด
  Interactive Display ยี่ห้อ Vertex รุ่น IL-4865 Pro จอทัชสกรีน ขนาด 86 นิ้ว
  499,900.00 ฿
 • มีราคาส่วนลด-จอสัมผัส 86 นิ้ว Interactive Display ยี่ห้อ Hisense GoBoard Live รุ่น 86MR6DE
  372,750.00 ฿
 • รุ่นใหม่ ไวท์บอร์ด อัจฉริยะ ขนาด 65 นิ้ว ยี่ห้อ Huawei รุ่น Ideahub S2 IHS2-65SA ประกัน 1ปี
  999,999.00 ฿
Visitors: 720,925