9MYWTKCLH47XGH

จอแอลอีดี LED Full Color ใช้ติดตั้งแบบไหนได้บ้าง ตอนที่2

จอแอลอีดี LED Full Color ใช้ติดตั้งแบบไหนได้บ้าง (ตอนที่ 2)  การติดตั้งจอภาพ ภายนอกอาคาร

      หลังจากบทความจอแอลอีดี ใช้ติดตั้งแบบไหนได้บ้าง ตอนที่ 1 เผยแพร่ไป มีลูกค้าสนใจ สอบถามกันเข้ามาหลายราย ทั้งในส่วนของ ห้องส่งสถานีโทรทัศน์ ห้องโฮมเธียเตอร์ในบ้าน รวมทั้ง จอแสดงผล สกอร์บอร์ด ในสนามกีฬา แอดมินขอบคุณมากนะคะ วันนี้จึงขอนำเสนอ ไอเดียเพิ่มเติม สำหรับการ ติดตั้งจอแอลอีดี ตอนที่ 2 เกี่ยวกันการติดตั้งภายนอกอาคารกัน 

            จอนอกอาคารจะต่างจากในอาคาร หลัก ๆ  3 ข้อค่ะ

             1. ความสว่างที่สูงกว่า จอ LED บางรุ่นมีความสว่างถึง 10,000 nits หรือ มากกว่า ในขณะที่จอในอาคาร 800 nit ก็ถือว่าเพียงพอ

             2. ความสามารถในการกันไอทะเล สารเคมี การกันน้ำและกันฝุ่น  จอแอลอีดีนอกอาคาร จะมีความสามารถด้านนี้เด่นชัดกว่าจอแบบในอาคาร ประมาณว่าโดนฝนก็ไม่หวั่น ไอทะเล ก็ไม่กลัวกันเลยทีเดียว 

             3. ความละเอียดของภาพ จอแบบนอกอาคารจะมีความละเอียด pixels pitch มากกว่าแบบในอาคาร  แต่ปัจจุบันความละเอียดของจอนอกอาคารเริ่มลดลงเรื่อยๆ ค่ะ แต่ก่อน P5 ระยะมอง 5 เมตรก็ว่าดีมากแล้ว ตอนนี้เริ่มลดเหลือ P2.5 หรือ P4 กันแล้วค่ะ 

 จอแอลอีดี LED Full Color ใช้ติดตั้งแบบไหนได้บ้าง

            1. จอแอลอีดี สำหรับติดตั้งบนพื้นสนาม หรือพื้นที่การแสดงขนาดใหญ่ ในภาพคือ จอแอลอีดีขนาดใหญ่ กว่า 10,393 ตารางเมตร ที่ติดตั้งบนพื้นและด้านข้างสนาม ในพิธิเปิดโอลิมปิค ฤดูหนาว ครั้งที่ 24 ประเทศจีน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น การเดินเหยียบจากนักแสดงมากมาย จอ LED Full Color บนพื้นทั้งหมดไม่ดับ ภาพชัดสีสดใส สวยงาม ต้องยอมรับในฝีมือ ความรู้และการเตรียมพร้อมของผู้ผลิต และทีมติดตั้งจอแอลอีดี ในครั้งนี้มากๆ ค่ะ (Unilumin+BOE Technology)

พิธีเปิดโอลิมปิค ฤดูหนาว 2022  ปักกิ่ง จีน

 

      2.  จอแอลอีดี แบบหลังทึบ แผ่นตรง สำหรับติดตั้งเป็นป้ายโฆษณา หน้าอาคาร ริมทาง ใช้ทดแทนป้ายผ้าไวนิล เพราะข้อดีคือ สีสดใส ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน เปลี่ยนเนื้อหาได้ง่าย และรวดเร็ว จึงได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายท่านทีอยู่ กรุงเทพ น่าจะเห็นได้ว่า ป้ายโฆษณาแอลอีดี ขนาดใหญ่ มีเพิ่มขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว  

 

กรุง ริยาทห์ ซาอุดิอาระเบีย  ความละเอียด P2.9 /P8/P1

   

               3 จอแอลอีดี แบบหลังทึบ แผ่นโค้ง สำหรับติดตั้ง จอโค้ง ป้ายโฆษณา บนผิวโค้ง เช่น เสา หรือตึกต่างๆ อย่างจอที่ติดด้านบนตึกใบหยก ก็เป็นจอชนิดนี้ค่ะ ส่งที่แตกต่างจากจอแอลอีดีแบบอื่นคือคาบิเน็ตจอ (ตู้จอ) โมดูล (Modlue) จะทำมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น หรือออกแบบให้โค้งงอได้ค่ะ 

 จอแอลอีดีโค้ง บนอาคารสถานีโทรทัศน์ ใน แอลกวาดอร์  ความละเอียด P16

    

 

         4 จอแอลอีดีสำหรับป้ายด้านข้างสนาม มองเผินๆ อาจคิดว่าเป็นจอแบบข้อ 2-3 แต่จริงๆ แล้ว จอรุ่นนี้ ใช้งานกลางแจ้งได้ทุกสภาพอากาศ ฝาครอบป้องกันยางแบบนุ่มและหน้ากากซิลิโคนแบบนิ่มได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นได้รับการปกป้องจากการบาดเจ็บในเมื่อเกิดการชนกับจอ และตอบสนองต่อแรงกระแทกจากแรงภายนอกบนหน้าจอ เช่น ลูกบอลกระแทกโดนก็ทนได้ ประมาณนี้ค่ะ

 สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ ความละเอียด P6 


 

       5 จอแอลอีดีสำหรับโรงภาพยนต์ ไดร์ฟอิน  Drive in Cinema  ถ้าเป็นสมัยก่อนคงเป็นหนังกลางแปลง เอาเสื่อไปปูดูหนัง แต่มา นาที นี้ ได้ขับรถไปจอดดูหนัง ก็น่าสนุกไม่น้อยนะคะ เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมเพื่มขึ้นค่ะ

USA ความละเอียด P4.8

 

 

      6 จอแอลอีดีสำหรับ Glasses-free 3D  กำลังได้รับความนิยมสูงมาก ทั้งในไทยและต่างประเทศ จอแสดงภาพแบบยานอวกาศบินทะลุจอ หรือหนุมานเอื้อมมือออกมาหยิบรถบนนถนน สร้างความตื่นตาไม่น้อย จอรุ่นนี้ จะมีคุณสมบัติที่ต่างจากจอโฆษณา ทั่วไปหลายเรื่องเลยค่ะ เช่น มี Color accuracy ΔE<2, DCDi  มีการเข้ารหัสที่แม่นยำ มีค่า Contrast ที่สูง ตัวจอปกป้องสูงระดับ IP65/IP54 และมาพร้อมกับ Video Controller สเปคสูงเพื่อภาพที่น่าชมค่ะ 

ชิโน-โอเชียน ไท่กู๋ หลี่ เฉิงตู ประเทศจีน   ความละเอียด P8

 

 

    หากบทความนี้ สร้างความสนใจ หรือต้องการทราบเพิ่มเติม เกี่ยวกับการใช้งาน จอแอลอีดี หรือมีงบประมาณ มีไอเดีย  ป้ายโฆษณา โรงภาพยนต์แบบ Drive in  หรือ  จอข้างสนามกีฬา ต้องการมืออาชีพ ไปติดตั้ง อยากได้จอภาพสวยๆ ทนๆ ติดต่อแอดมินได้ที่ 

    โทรศัพท์ 061743 9656 หรือ soundscreenth@gmail.com  แอดมินยินดีบริการค่ะ

 

 

Visitors: 850,942